Cách nhận và cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí cho website

Bạn đang muốn cài SSL và tạo HTTPS miễn phí cho website? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Top 8 nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí, đồng thời hướng dẫn bạn cách cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí (tạo https) cho website của bạn.

Ok, cùng bắt đầu.

Cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí.

Bạn có thể đăng ký và nhận chứng chỉ SSL miễn phí thông qua 8 nhà cung cấp uy tín nhất 2024 sau đây:

 1. Top 3 nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí tốt nhất 2024.
 2. Và: Top 5 nhà cung cấp hosting uy tín nhất có tích hợp sẵn (miễn phí) chứng chỉ SSL trong các gói hosting của họ.

Top 3 nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí.

Các nhà cung cấp sau đây cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí:

1. Let’s Encrypt.

Let’s Encrypt la nha cung cap chung chi SSL mien phi tot nhat

Let’s Encrypt cung cấp chứng chỉ SSL DV miễn phí. Mục tiêu của họ là xây dựng một hệ thống mạng website mở toàn cầu, an toàn và riêng tư. Và để làm được điều đó, họ đã miễn phí chứng chỉ SSL cho tất cả mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, chứng chỉ SSL Let’s Encrypt chỉ có hiệu lực trong 3 tháng (90 ngày), vì vậy bạn sẽ cần phải theo dõi để gia hạn. Nếu bạn sử dụng Let’s Encrypt thông qua 1 nhà cung cấp hosting nào đó, thường họ sẽ lo phần việc này cho bạn.

Xem thêm: Cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s Encrypt.

2. Cloudflare.

Cloudflare cung cấp miễn phí chứng chỉ SSL (gói standard – tiêu chuẩn) với các tính năng bảo mật và hiệu suất tốt. Chứng chỉ SSL của họ có thể được cài đặt chỉ với một cú nhấp chuột và tự động gia hạn, vì vậy bạn không phải cập nhật thủ công. Họ cũng giúp bạn setup tính năng tự động chuyển hướng trang web của bạn từ HTTP sang HTTPS để tránh bất kỳ vấn đề lỗi nào. Mức giá của dịch vụ SSL Cloudflare dao động từ miễn phí đến 200 đô la mỗi tháng tùy theo nhu cầu về tính năng, hiệu suất và bảo mật mà bạn cần.

3. SSL For Free.

SSL For Free cũng cùng chung mục tiêu với Let’s Encrypt là xây dựng hệ thống mạng website toàn cầu mở và an toàn bằng cách cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí. Chứng chỉ của họ được tin tưởng bởi 99,9% trình duyệt trên toàn thế giới và có hiệu lực trong 90 ngày cho một lần đăng ký hoặc gia hạn.

Top 5 nhà cung cấp hosting có cung cấp miễn phí SSL cho người dùng.

Trong khi việc cài đặt Chứng chỉ SSL có thể là một thách thức đối với những nào chưa có nhiều kinh nghiệm, hầu hết các công ty hosting đều cung cấp Chứng chỉ SSL miễn phí được tích hợp sẵn trong các gói hosting của họ. Dưới đây là một số công ty hosting uy tín nhất cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí được tích hợp sẵn các gói hosting của họ:

1. Bluehost.

Bluehost cung cấp các gói hosting giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn. Họ cũng có các tính năng dành riêng cho WordPress như “one-click installation”. Các gói hosting của Bluehost có miễn phí chứng chỉ SSL bắt đầu từ 2,75 đô la mỗi tháng.

2. Dreamhost.

Dreamhost có các gói hosting WordPress với chính sách hoàn tiền trong 97 ngày. Các gói hosting cơ bản của họ bắt đầu từ 1,99 đô la mỗi tháng đã bao gồm miễn phí chứng chỉ SSL.

3. A2 Hosting.

Các gói hosting của A2 Hosting bắt đầu từ 2,99 đô la mỗi tháng. Ngoài việc miễn phí chứng chỉ SSL, họ còn bao gồm một license Jetpack và Turbo servers, giúp tăng tốc độ load trang.

4. Inmotion Hosting.

Các gói shared hosting của Inmotion Hosting bắt đầu từ 2,99 đô la mỗi tháng, đã bao gồm chứng chỉ SSL, one-click WordPress installs, ổ cứng SSD,…

5. Pressable.

Pressable thuộc sở hữu của Automattic, công ty đứng sau WordPress.com. Ngoài việc miễn phí chứng chỉ SSL, họ còn cung cấp các tính năng độc quyền như CDN, license Jetpack Security,…

Cách cài đặt SSL miễn phí.

Có hai cách giúp bạn cài đặt Chứng chỉ SSL miễn phí là: dùng plugin hoặc cPanel.

1. Cách cài đặt SSL miễn phí trong cPanel.

Tại mục Security trong cPanel, bạn hãy nhấp vào SSL/TLS. Tiếp theo, nhấp vào Manage SSL sites. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để tải lên 1 chứng chỉ SSL mới cho domain của bạn.

Cach cai dat SSL mien phi trong cPanel

Sau khi bạn cài đặt chứng chỉ SSL, bạn sẽ cần thiết lập HTTPS. Quá trình này liên quan đến việc chỉnh sửa các tệp tin WordPress:

 • Trong bảng điều khiển WordPress (WordPress Dashboard), chọn vào mục Settings (hoặc Cài đặt). Cập nhật Địa chỉ WordPress (URL)Địa chỉ Trang web (URL) của bạn bằng cách thay thế HTTP bằng HTTPS.
 • Nhấp vào Save Changes (hoặc Lưu).
 • Sau khi lưu, hãy đăng xuất khỏi WordPress và đăng nhập lại.
 • Tiếp theo, thiết lập chuyển hướng từ HTTP sang HTTPS bằng cách thêm đoạn mã bên dưới vào tệp tin .htaccess (bạn có thể làm điều đó thông qua cPanel hoặc bằng cách sử dụng SFTP):
  RewriteEngine On
  RewriteCond %{HTTPS} off
  RewriteRule ^(.*)$ https://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI} [L,R=301]

Tới đây, bạn đã hoàn tất việc thiết lập SSL/HTTPS cho website. Hãy kiểm tra lại bằng cách mở các URL của website và đảm bảo rằng chúng hiển thị HTTPS thay vì HTTP.

Bonus: Bạn có thể nhận thấy một số lỗi liên quan đến các tập tin media như ảnh hoặc video, bởi phiên bản HTTP của chúng vẫn chưa được redirect sang HTTPS. Để khắc phục, hãy tìm tất cả những nơi nào xuất hiện URL cũ (với giao thức HTTP) và thay thế chúng bằng URL mới (với giao thức HTTPS). Một cách dễ dàng để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin Better Search Replace.

Và tùy thuộc vào cách bạn setup chứng chỉ SSL, bạn cũng có thể cần cập nhật URL trong cài đặt WordPress. Để làm điều này, đăng nhập vào WordPress Dashboard và đi đến mục Setting (hoặc Cài đặt) → General (hoặc Chung) → Địa chỉ WordPress (URL)Địa chỉ Trang web (URL) → Thay đổi “http://” thành “https://” → Lưu thay đổi.

Cách nhận và cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí cho website

2. Cách cài đặt SSL miễn phí bằng plugin Really Simple SSL.

Really Simple SSL là một plugin tuyệt vời giúp bạn cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí của Let’s Encrypt cho website của bạn. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ bước nào trong cPanel hoặc thông qua nhà cung cấp hosting.

Nếu bạn đã có một chứng chỉ SSL thông qua nhà cung cấp hosting, Really Simple SSL sẽ tìm kiếm, xác minh và tự động kích hoạt. Nếu không, bạn có thể sử dụng trình hướng dẫn Let’s Encrypt đã được tích hợp sẵn trong plugin Really Simple SSL để tạo 1 chứng chỉ SSL mới cho website của bạn.

Sau đó, plugin sẽ tự động chuyển hướng các URL của bạn từ HTTP sang HTTPS và cập nhật các URL trên toàn trang web của bạn. Điều đó giúp bạn tránh tình trạng lỗi các media file vẫn còn ở dạng HTTP.

Lời kết.

Ngay cả khi bạn không gửi hoặc nhận dữ liệu nhạy cảm, việc trang bị chứng chỉ SSL cho trang web của bạn luôn là rất quan trọng. Chứng chỉ SSL giúp tăng hiệu suất trang web, cải thiện hiệu quả SEO và quan trọng nhất là nó giúp bảo vệ thông tin khách hàng và người dùng truy cập website của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí. Hãy để lại comment ở bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *