Dedicated Server là gì? Khi nào cần sử dụng Dedicated Server?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Dedicated Server là gì, sau đó so sánh loại hosting này với các loại hosting thông thường khác, cuối cùng, là một số lời khuyên về cách xác định xem liệu Dedicated Server có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Ok, hãy bắt đầu!

Có thể bạn đang gặp trường hợp (giống như tôi và rất nhiều người khác) website của bạn ở thời điểm ban đầu đã chọn dịch vụ shared hosting (đây là một sự lựa chọn rất phổ biến, bởi đơn giản nó là loại hosting rẻ nhất), tuy nhiên, bây giờ, khi trang web đã phát triển mạnh hơn và có nhiều traffic hơn, shared hosting không không còn phù hợp nữa, đã đến lúc cần nâng cấp lên một loại hosting mạnh mẽ hơn, và Dedicated Server có thể là một sự lựa chọn phù hợp.

Dedicated Server là gì?

Dedicated Server đơn giản là một loại máy chủ vật lý riêng. Nghĩa là, về cơ bản, trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên một máy chủ dành riêng cho nó. Dedicated Server thường có sức mạnh và tính linh hoạt tốt hơn rất nhiều so với các loại hosting khác, nhưng đi kèm với đó là mức giá cao hơn. Do đó, điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ khi nào thì nên sử dụng Dedicated Server.

Xem thêm: Hosting website là gì?

So sánh Dedicated Server với các loại hosting khác.

Đối với Shared Hosting, nó không chỉ lưu trữ trang web của bạn mà còn có thể có hàng trăm trang web khác. Đối với các blog cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, tùy chọn này đủ. Tuy nhiên, đây không phải là tùy chọn tốt nhất về hiệu suất, và bạn cũng sẽ mất đi tính linh hoạt bởi vì bạn không thể cấu hình mọi thứ theo ý mình (do bạn phải chia sẻ với người khác). Xem chi tiết: Shared website hosting là gì?

Mặt khác, đối với VPS, nó cung cấp không gian riêng cho trang web của bạn, tách biệt với các trang web khác, nhưng vẫn chia sẻ một máy chủ. Dù vậy hiệu suất của nó thường ổn định hơn so với Shared Hosting. Bạn cũng sẽ có tính linh hoạt hơn trong việc việc cấu hình máy chủ của bạn. Tìm hiểu thêm về VPS tại đây: May chu ao VPS la gi – Cách cấu hình VPS để chạy website.

Nếu bạn cần nhiều sức mạnh, tính linh hoạt và mức độ bảo mật cao hơn nữa, Dedicated Server là lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên, chi phí sẽ tốn kém hơn.

Tại sao bạn cần sử dụng Dedicated Server? 4 lý do quan trọng:

Như chúng tôi đã đề cập, Dedicated Server là một trong những loại web hosting mạnh mẽ nhất hiện nay (cùng với Cloud Hosting). Tuy nhiên, câu hỏi là liệu bạn có cần nó hay không? Hãy xem xét 4 lý do sau đây:

Trang web của bạn đang trên đà phát triển và cần xử lý lưu lượng truy cập tăng nhanh.

Nếu bạn dự đoán rằng trang web của bạn sẽ phát triển nhanh chóng, có thể là ý tưởng tốt để bắt đầu sử dụng Dedicated Server ngay bây giờ.

Bảo mật là một vấn đề quan trọng đối với trang web của bạn.

Bảo mật là yếu tố quan trọng đối với mọi trang web, đặc biệt đối với các trang web cần xử lý các thông tin nhạy cảm, ví dụ như thông tin khách hàng, giao dịch trực tuyến,…

Bạn muốn tăng tốc độ tải trang.

Tốc độ tải trang là yếu tố quyết định rất nhiều đến trải nghiệm khách hàng. Dedicated Server có thể giúp trang web của bạn tăng tốc độ tải trang lên đáng kể.

Bạn muốn kiểm soát máy chủ của mình.

Việc sử dụng Dedicated Server sẽ cho bạn toàn quyền quản trị, bao gồm cả phần mềm và phần cứng (đối với VPS, bạn chỉ có toàn quyền quản trị đối với phần mềm).

Nhà cung cấp dịch Dedicated Server uy tín 2024.

Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ Dedicated Server với mức giá và tính năng khác nhau. Một số lựa chọn phổ biến như:

  • Bluehost từ $79.99/tháng.
  • A2 Hosting từ $99.59/tháng.
  • SiteGround từ $100.00/tháng.

Kết luận về Dedicated Server.

Hy vọng bây giờ bạn đã hiểu Dedicated Server là gì, sự khác biệt so với các loại hosting khác, cũng như nên mua Dedicated Server ở đâu. Nếu bạn có câu hỏi nào về Dedicated Server, hãy đặt câu hỏi trong phần bình luận, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *