Cách add domain vào host cPanel (tạo Addon Domain trên hosting cPanel)

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách add domain vào host cPanel (tạo Addon Domain trên hosting cPanel).

Khi bạn cần quản lý nhiều tên miền từ một tài khoản cPanel duy nhất, việc tạo addon domain sẽ giúp bạn kết nối một tên miền mới với một thư mục trong tài khoản cPanel của mình và lưu trữ tất cả tập tin liên quan tại đó.

Lưu ý: Phiên bản cPanel 106 không còn hỗ trợ chức năng này. Thay vào đó, bạn nên thiết lập các tên miền mới trong một tài khoản cPanel riêng biệt.

Yêu cầu:

  • Web server đã cài đặt cPanel.
  • Thông tin đăng nhập cPanel.

Các bước để tạo addon domain trong cPanel.

Bước 1: Bắt đầu bằng việc đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn.

Bước 1: Đăng nhập cPanel

Bước 2: Chọn phần “Domains” và nhấp vào “Addon Domains“.

Bước 2: Chọn "Domains" và nhấp vào "Addon Domains"

Bước 3: Tại trang “Addon Domains”, bạn có thể thiết lập tên miền bổ sung. Đơn giản nhập tên miền vào ô “New Domain Name“. Các ô “Subdomain” và “Document Root” sẽ tự động điền dựa trên tên miền bạn nhập. Nếu bạn muốn tùy chỉnh, bạn hoàn toàn có quyền thực hiện.

Bước 3: Thiết lập tên miền bổ sung

Bước 4: Nếu bạn cần tạo một tài khoản FTP liên quan đến addon domain, chỉ cần đánh dấu vào “Create an FTP account associated with this Addon Domain“. Hành động này sẽ hiển thị các ô để bạn nhập FTP Username và Password. Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy nhấn “Add Domain“.

Đánh dấu vào "Create an FTP account associated with this Addon Domain"

Bước 5: Chúc mừng, bạn hoàn thành việc tạo 1 addon domain trong host cPanel.

Lưu ý: Nếu bạn gặp lỗi, có thể chức năng addon domain trong host cPanel chưa được kích hoạt cho tài khoản của bạn, hoặc cũng có thể là một vấn đề khác. Hãy liên hệ với nhà cung cấp hosting để được hỗ trợ thêm.

Kết luận.

Việc tạo và quản lý addon domain trong cPanel rất dễ dàng. Dù một số người thích quản lý các domain trong các tài khoản cPanel riêng biệt, nhưng có những lúc quản lý chúng trong một tài khoản chung lại có lợi ích riêng. Hãy sử dụng hướng dẫn này để biết cách tạo một addon domain trong cPanel và giúp bạn thiết lập chúng một cách nhanh chóng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới, HostingRaft.com sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *